PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ CHO KỲ THI HỌC KỲ VÀ TỐT NGHIỆP THPT 2024.
1. Học ít hơn với cường độ cao hơn.
 
Bạn cần tìm ra thời điểm vàng của bản thân để tăng tốc cường độ ôn tập. Với một số bạn cảm thấy nguồn năng lượng tích cực trong cơ thể lên cao nhất là vào buổi sáng thì bạn nên tập trung cao độ để ôn thi vào thời gian này. Việc ôn thi vào một khoảng thời gian nhất định trong ngày, não bộ sẽ tự nhiên tạo ra thời gian sinh học phù hợp, giúp bạn học tập và ghi nhớ tốt hơn.
 
2. Chọn thời điểm thích hợp nhất để luyện giải đề thi
 
Theo kinh nghiệm của các thầy cô giáo có nhiều năm luyện thi đại học, thi THPT quốc gia, việc tích cực giải nhiều đề thi giúp học sinh ghi nhớ và bảo toàn vốn kiến thức sẵn có của mình tốt hơn. Tuy nhiên, thời điểm luyện đề không nên quá sớm, cũng không nên quá muộn. Lý do là nếu mới vào đầu lớp 12 bạn đã luyện đề đến khi học hay ôn lại bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái mất tập trung, do tâm lý cái gì cũng biết nhưng thật ra lại chẳng biết gì, còn luyện quá muộn còn 1 – 2 tháng nữa tới kỳ thi thì sẽ không kịp phân bổ thời gian ôn cho tất cả các môn, thời gian tốt nhất để luyện đề thi là đầu học kỳ 2 lớp 12. Lúc này bạn đã được học những chương khó nhất, chiếm số lượng nhiều nhất trong đề thi THPT quốc gia (70-80%), việc luyện đề có thể bắt đầu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 
3. Tham khảo sách dạy cách tính nhanh
 
Thời gian làm bài thi được tính bằng phút, luyện kỹ năng tính nhanh sẽ giúp bạn có đủ thời gian làm hết các câu hỏi trong đề thi. Hãy tham khảo một vài cuốn sách tốt về cách tính nhẩm, những cuốn sách này có các thủ thuật mà bạn có thể nắm vững để thực hiện các phép tính một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
4. Sử dụng công nghệ internet, mạng xã hội để ôn tập
 
Các bạn trẻ thời nay đã biết vận dụng tối đa lợi ích của mạng internet trong việc cập nhật kiến thức, tìm tòi tài liệu, học nhóm, đăng ký tài khoản ôn thi online với các thầy cô giáo giỏi trên mạng... Các bài học trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube với nội dung ngắn gọn và hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung mà không bị phân tâm hoặc mệt mỏi. Các dạng bài, dạng đề trên mạng cũng rất đa dạng, phong phú và có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần nếu chưa hiểu. Việc ôn thi trên mạng internet ngày càng phổ biến, tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý tới chất lượng nội dung các bài giảng, bộ đề trên mạng nhất là những trang miễn phí.
 
5. Tập trung khi ở lớp
 
Điều quan trọng là bạn phải tuyệt đối tập trung trong lớp học và tránh bị phân tâm khi giáo viên đang nói. Thực hành lắng nghe tích cực bằng cách tập trung và ghi lại nội dung bài giảng theo cách của bạn, điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu và sâu hơn bài học ngay tại lớp.
Trên đây là điểm danh một số phương pháp học tập hiệu quả của những học sinh hạng A để các bạn học tập theo nhé. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt nhất trong các kỳ thi sắp tới.
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực