NẾU KHÔNG ĐỖ NGUYỆN VỌNG NÀO THÌ PHẢI LÀM SAO? WELCOME TO HCMCC!

Kỳ thi tuyển sinh đại học là một sự kiện quan trọng và căng thẳng đối với mọi thí sinh. Kết quả của kỳ thi không phải lúc nào cũng như mong đợi, không phải tất cả các bạn đều có thể đỗ vào nguyện vọng 1 của mình. Tuy nhiên, việc trượt nguyện vọng 1 không phải là dấu chấm hết cho ước mơ học tập của bạn. Thực tế, việc theo học tại các trường Cao Đẳng có thể là một bước đệm quan trọng giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đại học. Dưới đây là một số lý do vì sao Cao Đẳng có thể trở thành điểm tựa vững chắc và bệ phóng hữu ích cho các bạn.

1. Cung cấp nền tảng học vấn vững chắc

Các trường Cao Đẳng thường cung cấp chương trình học cơ bản và nền tảng vững chắc trong các lĩnh vực học thuật khác nhau. Những kiến thức và kỹ năng bạn tích lũy được tại đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tiếp tục học tập tại các trường đại học. Bạn có cơ hội làm quen với các môn học cơ bản và phương pháp học tập, từ đó cải thiện khả năng học tập của mình trước khi bước vào môi trường đại học.

2. Linh hoạt trong việc chuyển tiếp lên đại học

Nhiều trường Cao Đẳng hiện nay có các chương trình liên kết hoặc hợp tác với các trường đại học, cho phép bạn dễ dàng chuyển tiếp lên bậc học cao hơn sau khi hoàn thành chương trình Cao Đẳng. Những chương trình này thường có quy định rõ ràng về điều kiện và lộ trình chuyển tiếp, giúp bạn có kế hoạch học tập cụ thể và đạt được mục tiêu vào đại học.

3. Cải thiện hồ sơ và điểm số

Trong thời gian học tại Cao Đẳng, bạn có cơ hội cải thiện hồ sơ học tập của mình, chứng minh khả năng học tập và sự nghiêm túc trong việc học. Những điểm số và thành tích tốt tại Cao Đẳng có thể giúp bạn làm nổi bật hồ sơ khi xin vào các trường đại học trong kỳ tuyển sinh sau.

4. Khám phá và phát triển kỹ năng cá nhân

Cao Đẳng không chỉ là nơi để học kiến thức học thuật mà còn là cơ hội để bạn khám phá và phát triển kỹ năng cá nhân, kỹ năng mềm và sở thích của bản thân. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và các dự án học tập sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm quý báu và xây dựng sự tự tin cần thiết cho hành trình học tập sắp tới.

5. Hỗ trợ tư vấn và hướng nghiệp

Nhiều trường Cao Đẳng có chương trình tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp và lựa chọn con đường học tập phù hợp. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu và kỳ vọng của các trường đại học, từ đó điều chỉnh chiến lược học tập và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tiếp theo.

6. Tạo điều kiện học tập hiệu quả

Luôn nhận được sự chú ý nhiều hơn từ giảng viên, giúp bạn nhận được sự hỗ trợ cá nhân và giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng. Môi trường học tập này có thể giúp bạn xây dựng nền tảng học vấn vững chắc trước khi bước vào bậc học đại học với nhiều thử thách hơn.

7. Chọn Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc, nhưng hành trình chinh phục tri thức vẫn còn tiếp diễn. Nếu bạn không may mắn đỗ các nguyện vọng đại học và cảm thấy hoang mang về tương lai, đừng lo lắng, Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh (HCMCC) luôn sẵn sàng chào đón các bạn thí sinh với nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng, tạo điều kiện cho bạn theo đuổi đam mê và hoài bão của mình. Hiểu được mong muốn học tập của các bạn thí sinh, Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh (HCMCC) triển khai nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt, tạo điều kiện cho bạn theo đuổi ngành học yêu thích một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là 4 phương thức xét tuyển chính tại HCMCC:

• Kết quả thi THPT năm 2024.

• Xét tuyển theo học bạ lớp 12.

• Xét tuyển theo học bạ lớp 10, 11, HKI lớp 12.

• Xét theo học bạ THCS (Đối với Trung Cấp).

Chi tiết: Xem tại đây!

Sau đây là những lý do bạn nên chọn HCMCC để gửi gắm ước mơ:

• Trường công lập, đạt chuẩn kiểm định chất lượng GDNN.

• Trường được quy hoạch là Trường Cao Đẳng chất lượng cao.

• Nhà trường cam kết sinh viên ra trường có việc làm sau khi Tốt nghiệp, cộng đồng cựu sinh viên HCMCC rộng lớn và thành đạt.

• Học phí 5.5-7.5 triệu đồng/học kỳ. Nhà nước hỗ trợ: 100% học phí (HP): Cấp, thoát nước; 70% HP các ngành: Trắc địa công trình, Điện công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật Công trình Xây dựng.

• Được xét tuyển liên thông Đại học sau khi Tốt nghiệp; Trở thành sinh viên toàn cầu qua các chương trình Hợp tác quốc tế: Nhật, Đức, Hàn,...

• Tòa nhà đa năng 10 tầng, view học tập triệu đô; có KTX cho các bạn ở xa.

• Giảng viên tâm huyết, tận tâm trong việc giảng dạy và hỗ trợ sinh viên.

• Hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp; Nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên.

Để đăng ký nộp hồ sơ các bạn chỉ cần truy cập vào đường link: Tại đây!

Trượt nguyện vọng 1 không phải là kết thúc của con đường học tập của bạn. Cao Đẳng có thể là một điểm tựa vững chắc, giúp bạn không chỉ củng cố nền tảng kiến thức mà còn mở ra cơ hội mới để đạt được mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Hãy xem Cao Đẳng như một cơ hội để trưởng thành, phát triển và chuẩn bị tốt hơn cho hành trình tiếp theo. Chắc chắn rằng với sự nỗ lực và quyết tâm, bạn sẽ vượt qua thử thách này và đạt được ước mơ của mình.

• Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên