LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ VI RÚT Ỳ TRONG HỌC TẬP?
1. Việc hôm nay chớ để ngày mai
 
Thời gian là không chờ đợi ai bao giờ, cho nên bất cứ công việc gì hãy bắt đầu từ hôm nay để không lãng phí thời gian, tận dụng hết quỹ thời gian trong ngày là 1 trong những điều khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm. Hãy cố gắng hoàn tất công việc ngày hôm nay, đừng để dây dưa sang ngày khác các bạn nhé.
 
2. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch học tập
 
Cách tốt nhất là lên 1 kế hoạch học tập và thực hiện theo nó một cách nghiêm túc. Bất cứ khi nào bạn muốn bỏ cuộc hay trì hoãn, hãy nghĩ đến hậu quả xấu nếu mình không hoàn thành theo đúng kế hoạch như ôn thi không kỹ, không kịp tiến độ, điểm thi thấp, không đậu vào trường mong muốn…Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ và bám sát kế hoạch học tập của mình, chẳng bao lâu bạn sẽ cảm thấy quen với thói quen đó và không cảm thấy lười học nữa.
 
3. Tìm cảm hứng học tập
 
Nguồn cảm hứng có thể không trực tiếp tạo ra kết quả nhưng lại là yếu tố không thể thiếu giúp ta thêm yêu thích môn học và luôn thể hiện bản thân tốt nhất trong mọi giờ học, từ đó đẫn đến những thành tích học tập xứng đáng. Khi cảm hứng học tập mất đi bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ vô cùng uể oải, buồn chán, mất hết động lực. Một số cách để nhanh lấy lại cảm hứng là: hãy nghỉ ngơi, làm một việc gì đó mình thích như đọc sách, xem phim, đi ăn cùng bạn bè; tạo một không gian học tập thoáng mát, sạch sẽ ; tự đặt ra phần thưởng cho chính mình nếu cán đích thành công….
 
4. Sự chần chừ là kẻ thù của bạn
 
Sự chần chừ là kẻ thù lớn nhất của học sinh, khi bạn bỏ qua mọi thứ một cách thường xuyên đều này sẽ trở thành thói quen. Để loại bỏ “kẻ thù” nguy hiểm này bạn cần phải tìm hiểu lý do vì sao mình lại trì hoãn, bạn trốn tránh nó vì thấy nó nhàm chán hay không hứng thú? Vậy hãy thực hiện các bước để giải quyết vấn đề đó 1 cách nhanh chóng để bạn có thể tập trung vào việc chính. Hãy viết ra những công việc bạn cần hoàn thành và chỉ định thời gian để thực hiện chúng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc giải quyết kế hoạch học tập của mình.
 
Câu nói “ Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng” của nhà văn Lỗ Tấn là một bài học, kinh nghiệm sống cho chúng ta. Người cần cù, chăm chỉ, không chây ỳ, biết tranh thủ từng phút, từng giây luôn được đánh giá cao và dễ tiến gần hơn đến đích thành công. Hãy cùng nhau thoát ra khỏi sự chây ỳ để sớm trở thành một người thành công trong cả công việc và cuộc sống sau này các bạn nhé!
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực