CÁCH HỌC HIỆU QUẢ TRONG GIA ĐOẠN NƯỚC RÚT
1. Chọn giờ học thích hợp
 
 Đừng học khi bạn thật sự mệt mỏi, tốt nhất bạn hãy cất hết sách vở lại và ngủ thật ngon sau khi bạn đã học được 1 thời gian dài hơn là cố ngồi học thêm tới 2h sáng. Bạn sẽ không nhớ nhiều và hiệu quả chắc chắn sẽ giảm vào hôm sau.
 
2. Bắt đầu càng sớm càng tốt, đừng nhồi nhét.
 
Đừng học nhồi nhét, việc học nhồi nhét được chứng minh là không hiệu quả, bởi vì bạn đang tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc đến mức không thể ghi nhớ hết được, trên thực tế bạn sẽ hầu như không giữ lại được gì trong đầu. Hãy bắt đầu từ sớm và xem lại bài học nhiều lần thực sự là cách ghi nhớ tốt nhất những gì mình đã học.
 
3. Nếu gặp khó khăn hãy nhờ giúp đỡ.
 
Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học, thiếu tài liệu hay không hiểu 1 vấn đề nào đó thì bạn đừng ngần ngại tìm sự giúp đỡ từ những người giỏi những môn này. Bạn bè, gia đình, gia sư và giáo viên đều là những lựa chọn tốt dành cho bạn.
 
4. Duy trì động lực của bạn
 
Để duy trì động lực học tập bạn cần phải có thời gian nghỉ ngơi, giải trí và tốt nhất là bạn nên học khi bạn cảm thấy thư giãn hơn là để bạn học cả ngày mệt mỏi. Thông thường học 20 – 30 phút nghỉ giải lao 5 -10 phút là phương pháp hiệu quả nhất.
 
5. Học tập cùng với bạn bè
 
 Hãy sắp xếp ngày học ở thư viện, ở nhà cùng với bạn bè, vì việc học tập chung với nhau sẽ giúp bạn che đi những lỗ hổng trong kiến thức của chính mình và giúp bạn có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của mình và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo việc học nhóm diễn ra nghiêm túc, không lãng phí thời gian và luôn tập trung vào việc học.
Hãy học tập chăm chỉ và siêng năng, kèm phương pháp học tập hợp lý chắc chắn bạn sẽ vượt qua tất cả các kỳ thi một cách dễ dàng hơn bạn tưởng. Chúc bạn thành công!
Tư vấn tuyển sinh
  • Ngành nghề tư vấn
  • Họ và tên
  • Điện thoại
  • Khu vực