NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG

 

Ngành "QUẢN LÝ XÂY DỰNG" tiền thân là ngành Kinh tế xây dựng với quá trình tổ chức đào tạo hơn 20 năm tại Trường Cao đẳng Xây dựng TP.Hồ Chí Minh (HCC) nói riêng và gần 50 năm tại các trường Đại học lớn trong cả nước. Tại HCC, nội dung đào tạo của ngành Quản lý xây dựng bao gồm một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật xây dựng và được tập trung sâu vào những kiến thức về kinh tế trong xây dựng như: 


- Lập và thẩm định dự án đầu tư xây dựng;


- Lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu trong xây dựng;


- Lập Định mức và Đơn giá trong xây dựng;


- Lập và thẩm định Dự toán xây dựng công trình;


- Lập hồ sơ thanh quyết toán xây dựng;

 

Tên ngành: Quản lý xây dựng

Mã ngành: 6580301

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

 
1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP:
 
Với mục tiêu và kiến thức được trang bị, các Kỹ sư thực hành ngành Quản lý xây dựng tại HCC sẽ phát huy tốt năng lực chuyên môn tại: 

- Các cơ quan chuyên môn Nhà nước về xây dựng (như Sở Xây dựng; Phòng Quản lý đô thị; Phòng Kinh tế hạ tầng;…);

- Các Chủ đầu tư; các Ban quản lý dự án ĐTXD chuyên ngành và khu vực;

- Các tổ chức tư vấn và nhà thầu thi công xây dựng;
 
Qua số liệu thống kê trong nhiều năm qua, gần 100% sinh viên ngành Quản lý xây dựng tại HCC đều có việc làm trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm tốt nghiệp. Nguồn công việc rất đa dạng, có thể từ các anh/chị cựu sinh viên những khóa trước; từ các đơn vị hợp tác với HCC; … và quan trọng hơn hết, đó chính là từ sự tín nhiệm của các đơn vị trong ngành xây dựng thông qua chất lượng đào tạo của HCC.
 
2. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP:
 
Ngay khi tốt nghiệp, các Kỹ sư thực hành ngành Quản lý xây dựng với kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn được trang bị, sẽ có khả năng thực hiện tốt các công việc tại:
 
- Các Ban QLDA,
 
- Các nhà thầu thi công xây dựng,
 
- Các tổ chức tư vấn xây dựng với những công việc chuyên môn cụ thể như:
 
 + Lập và thẩm định các dự án đầu tư xây dựng;
 
 + Tổ chức và tham gia hoạt động đấu thầu xây dựng (Lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu; Phân tích, đánh giá hồ sơ dự thầu xây dựng) Lập Định mức và Đơn giá trong xây dựng;
 
 + Xác định Chỉ số giá xây dựng để điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng; Lập và thẩm định dự toán xây dựng;
 
 + Lập hồ sơ Thanh quyết toán xây dựng;
 
 + Lập kế hoạch và tổ chức, quản lý quá trình thi công xây dựng;
 
 + Giám sát thi công xây dựng;...
 
3. MỘT SỐ TỐ CHẤT, TÍNH CÁCH, NĂNG LỰC CẦN THIẾT ĐỂ THEO HỌC:
 
Để đạt kết quả học tập tốt nhất Sinh viên cần có đam mê đối với lĩnh vực Quản lý Xây dựng; có tính trung thực; có tính kiên trì nhẫn nại; có khả năng tư duy logic; ham học hỏi, trau dồi kiến thức; có khả năng làm việc độc lập.
 
4. CƠ HỘI HỌC TẬP NÂNG CAO:
 
Ngay sau khi tốt nghiệp tại HCC, sinh viên ngành Quản lý xây dựng có thể trong tuần đi làm và cuối tuần tiếp tục học liên thông trình độ đại học ngay tại HCC do các trường đại học lớn liên kết, đào tạo và cấp bằng (như Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh, Đại học Giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh,…).
Cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cũng là một lợi thế do những kỹ sư thực hành ngành Quản lý xây dựng đã được trang bị kiến thức nền của chuyên ngành kỹ thuật, kinh tế và quản lý xây dựng.
 
 
Các bạn thí sinh quan tâm đến ngành học có thể xem chi tiết về ngành học TẠI ĐÂY.

 

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ

- Hướng dẫn tra cứu điểm

- Hướng dẫn nhập hồ sơ xét tuyển 

 • Hệ đăng ký
Thông tin hồ sơ
 • Họ và tên *
 • Giới tính *
  Nam Nữ
 • Ngày sinh *
 • Điện thoại *
 • Email *
 • Dân tộc *
 • Tôn giáo *
 • Nơi sinh *
 • Số CMND/CCCD
 • Ngày cấp
 • Nơi cấp
 • Tỉnh/ TP nơi học lớp 12 *
 • Quận huyện nơi học lớp 12 *
 • Trường THPT *
 • Năm tốt nghiệp *
 • Đối tượng *
 • Khu vực *
 • Địa chỉ liên lạc *
Thông tin đăng ký
 • Chọn hình thức xét tuyển *
 • Ngành xét tuyển *
 • Chọn thời gian học *
 • Tổ hợp môn xét tuyển *
 • Nhập điểm *
 •  
CÁC NGÀNH KHÁC

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quản trị kinh doanh là ngành quản lý của một doanh nghiệp thương mại. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát hoạt động kinh doanh, bao gồm cả việc tạo lập, duy trì và phát triển một tổ chức/doanh nghiệp trên cơ sở các hành vi quản trị, giúp tổ chức/doanh nghiệp đạt được các mục tiêu với hiệu quả sử dụng các nguồn lực là cao nhất. 

NGÀNH KẾ TOÁN

Kế toán là công việc duy trì và kiểm toán hồ sơ, lập báo cáo tài chính cho một doanh nghiệp. Đây là ngành nghề khá phổ biến trong khối ngành kinh tế, có tính ổn định lâu dài. Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng cần phải có bộ phận kế toán. Người làm kế toán là người nắm giữ toàn bộ thông tin về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, và luôn đồng hành cùng nhà quản lý doanh nghiệp trong mọi hoạt động kinh doanh. 

NGÀNH CẤP, THOÁT NƯỚC

Ngành Cấp thoát nước là một bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực Xây dựng, Hạ tầng đô thị, Cầu đường. Công việc của một kỹ sư cấp thoát nước rất đa dạng, cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn, góp phần mang tới nhiều lợi ích cho xã hội.

NGÀNH TRẮC ĐỊA CÔNG TRÌNH

Trắc địa công trình là ngành, nghề khảo sát, đo đạc, tính toán xử lý số liệu, thành lập bình đồ khu vực, mặt bằng và mặt cắt công trình, quan trắc biến dạng công trình; cắm biên, bố trí các công trình từ bản vẽ thiết kế ra thực địa; thực hiện đo đạc kiểm tra thi công, hoàn công, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. 

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất hiểu một cách đơn giản là việc bố trí sắp xếp các vật dụng sử dụng, các vật dụng trang trí và màu sắc trong một không gian sao cho hài hoà, tiện dụng và  mang tới một mỹ cảm nhất định cho người sử dụng

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức, sắp xếp không gian. Ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc là ngành học tập trung vào kỹ năng ứng dụng đồ họa, cảm thụ nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ, thiết kế kỹ thuật liên quan đến công việc thiết kế kiến trúc, nội, ngoại thất công trình.

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới chiếm gần 50% tài sản của thế giới. Nghề bất động sản cung cấp một trong những lựa chọn nghề nghiệp đa dạng nhất trong thế giới kinh doanh hiện nay. Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi.

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Điện công nghiệp là ngành thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm lò trong điều kiện an toàn lao động.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT GIAO THÔNG

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: Cầu đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay… cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực thi công, tư vấn thiết kế, tổ chức thi công, quản lý, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng. Người làm nghề Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng có rất nhiều sự lựa chọn cho công việc. Cơ hội  nghề nghiệp bao gồm các công việc phù hợp chuyên ngành và các công việc ở những chuyên ngành liên quan như giao thông, vật liệu xây dựng hay quản lý xây dựng…

Tư vấn tuyển sinh
 • Ngành nghề tư vấn
 • Họ và tên
 • Điện thoại
 • Khu vực