NGÀNH KẾ TOÁN

 

Tất cả các tổ chức, các doanh nghiệp đều cần có người làm kế toán, người làm kế toán không chỉ dừng lại ở mức độ ghi nhận các giao dịch kinh tế phát sinh, người làm kế toán hiện nay được xem là những chuyên gia trong việc sản xuất các thông tin hữu ích cho các đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp để có thể đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả. NGÀNH KẾ TOÁN là ngành học cần thiết và thực tiễn, có tính ứng dụng cao trong hoạt động kinh doanh. Tại HCMCC sinh viên học NGÀNH KẾ TOÁN sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tổng thời gian 2,5 năm sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp CỬ NHÂN THỰC HÀNH theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Tên ngành: Kế Toán

Mã ngành: 6340301

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

 

 

 
1. Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành, nghề:
 
Ngành kế toán là một ngành học cần thiết và thực tiễn, có tính ứng dụng cao trong tổ chức, doanh nghiệp. Các nhiệm vụ mà một chuyên viên kế toán có thể thực hiện được:
 
- Lập chứng từ kế toán, ghi sổ sách kế toán.
 
- Phân tích số liệu, xử lý số liệu, kiểm tra số liệu để lập báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo quy định.
 
- Theo dõi vật tư, hàng hóa, tài sản, công nợ, nguồn vốn, doanh thu, chi phí, lợi nhuận của tổ chức, doanh nghiệp.
 
- Tính tiền lương phải trả cho người lao động trong tổ chức, doanh nghiệp. 
 
- Tính giá thành sản phẩm doanh nghiệp sản xuất ra.
 
- Theo dõi quá trình mua bán sản phẩm, hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh.
 
- Phân tích tình hình tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản trị giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 
2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
 
Sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Kế toán Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM (HCMCC) có thể làm việc ở nhiều vị trí việc làm đa dạng, phong phú như chuyên viên kế toán nội bộ, chuyên viên kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán tiền lương, kế toán vật tư, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, thủ kho, thủ quỹ, thư ký, chuyên viên văn phòng, chuyên viên bán hàng, chuyên viên thu ngân, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, …tại các đơn vị sau:
 
- Các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia. 
 
- Các đơn vị hành chính sự nghiệp như bệnh viện, trường học, ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thống kê, cơ quan thuế, kho bạc nhà nước, ...
 
- Các công ty kiểm toán, công ty tư vấn thuế, kế toán, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, …
 
- Các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính như Sở tài chính, Kho bạc nhà nước, Hải quan, Chi cục thuế,…
 
3. Một số tố chất, tính cách, năng lực cần thiết để theo học.
 
Kế toán cần đức tính chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực, khách quan. Có khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp. Hiện nay người làm kế toán chủ yếu làm việc bằng phần mềm kế toán trên máy vi tính nên người làm kế toán không phải ghi chép chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán bằng tay mà là nhập liệu vào phần mềm kế toán nên cần có kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng văn phòng.
 
4. Cơ hội học tập nâng cao:
 
Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thể học liên thông lên Đại học như: Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghiệp TP.HCM...
 
Các bạn thí sinh quan tâm đến ngành học có thể xem chi tiết về ngành học TẠI ĐÂY.
ĐĂNG KÝ HỒ SƠ

- Hướng dẫn tra cứu điểm

- Hướng dẫn nhập hồ sơ xét tuyển 

 • Hệ đăng ký
Thông tin hồ sơ
 • Họ và tên *
 • Giới tính *
  Nam Nữ
 • Ngày sinh *
 • Điện thoại *
 • Email *
 • Dân tộc *
 • Tôn giáo *
 • Nơi sinh *
 • Số CMND/CCCD
 • Ngày cấp
 • Nơi cấp
 • Tỉnh/ TP nơi học lớp 12 *
 • Quận huyện nơi học lớp 12 *
 • Trường THPT *
 • Năm tốt nghiệp *
 • Đối tượng *
 • Khu vực *
 • Địa chỉ liên lạc *
Thông tin đăng ký
 • Chọn hình thức xét tuyển *
 • Ngành xét tuyển *
 • Chọn thời gian học *
 • Tổ hợp môn xét tuyển *
 • Nhập điểm *
 •  
CÁC NGÀNH KHÁC

NGÀNH TRẮC ĐỊA CÔNG TRÌNH

Trắc địa công trình là ngành, nghề khảo sát, đo đạc, tính toán xử lý số liệu, thành lập bình đồ khu vực, mặt bằng và mặt cắt công trình, quan trắc biến dạng công trình; cắm biên, bố trí các công trình từ bản vẽ thiết kế ra thực địa; thực hiện đo đạc kiểm tra thi công, hoàn công, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. 

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức, sắp xếp không gian. Ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc là ngành học tập trung vào kỹ năng ứng dụng đồ họa, cảm thụ nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ, thiết kế kỹ thuật liên quan đến công việc thiết kế kiến trúc, nội, ngoại thất công trình.

NGÀNH CẤP, THOÁT NƯỚC

Ngành Cấp thoát nước là một bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực Xây dựng, Hạ tầng đô thị, Cầu đường. Công việc của một kỹ sư cấp thoát nước rất đa dạng, cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn, góp phần mang tới nhiều lợi ích cho xã hội.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT GIAO THÔNG

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: Cầu đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay… cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Điện công nghiệp là ngành thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm lò trong điều kiện an toàn lao động.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng đào tạo về công nghệ sản xuất, ứng dụng thực tế và kiểm soát chất lượng các loại vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng; tìm hiểu và phát triển các loại vật liệu mới, vật liệu có tính năng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

NGÀNH LOGISTICS

Logistics có thể hiểu khái quát là quá trình cung cấp, vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các hoạt động Logistics bắt đầu từ việc lên kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện, kiểm soát sự lưu trữ, di chuyển của hàng hóa hay thông tin về hàng hóa và nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu khách hàng đặt ra. Ngoài các hoạt động vận tải, giao – nhận, Logistics còn bao gồm những hoạt động khác như: bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hỏng, dịch vụ khách hàng…

NGÀNH QUẢN LÝ TÒA NHÀ

Quản lý tòa nhà là một lĩnh vực chuyên môn và là một ngành nghề kinh doanh dịch vụ có quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các giá trị gia tăng khác ...

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất hiểu một cách đơn giản là việc bố trí sắp xếp các vật dụng sử dụng, các vật dụng trang trí và màu sắc trong một không gian sao cho hài hoà, tiện dụng và  mang tới một mỹ cảm nhất định cho người sử dụng

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực thi công, tư vấn thiết kế, tổ chức thi công, quản lý, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng. Người làm nghề Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng có rất nhiều sự lựa chọn cho công việc. Cơ hội  nghề nghiệp bao gồm các công việc phù hợp chuyên ngành và các công việc ở những chuyên ngành liên quan như giao thông, vật liệu xây dựng hay quản lý xây dựng…

Tư vấn tuyển sinh
 • Ngành nghề tư vấn
 • Họ và tên
 • Điện thoại
 • Khu vực