NGÀNH KẾ TOÁN

Tất cả các tổ chức, các doanh nghiệp đều cần có người làm kế toán, người làm kế toán không chỉ dừng lại ở mức độ ghi nhận các giao dịch kinh tế phát sinh, người làm kế toán hiện nay được xem là những chuyên gia trong việc sản xuất các thông tin hữu ích cho các đối tượng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp để có thể đưa ra các quyết định kịp thời và hiệu quả. NGÀNH KẾ TOÁN là ngành học cần thiết và thực tiễn, có tính ứng dụng cao trong hoạt động kinh doanh. Tại HCMCC sinh viên học NGÀNH KẾ TOÁN sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tổng thời gian 2,5 năm sẽ được cấp Bằng tốt nghiệp CỬ NHÂN THỰC HÀNH theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

 

Tên ngành: Kế Toán

Mã ngành: 6340301

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 2,5 năm

 

 
1. Các nhiệm vụ chủ yếu của ngành, nghề:
 
Ngành kế toán là một ngành học cần thiết và thực tiễn, có tính ứng dụng cao trong tổ chức, doanh nghiệp. Các nhiệm vụ mà một chuyên viên kế toán có thể thực hiện được:
 
- Lập chứng từ kế toán, ghi sổ sách kế toán.
 
- Phân tích số liệu, xử lý số liệu, kiểm tra số liệu để lập báo cáo thuế, báo cáo tài chính theo quy định.
 
- Theo dõi vật tư, hàng hóa, tài sản, công nợ, nguồn vốn, doanh thu, chi phí, lợi nhuận của tổ chức, doanh nghiệp.
 
- Tính tiền lương phải trả cho người lao động trong tổ chức, doanh nghiệp. 
 
- Tính giá thành sản phẩm doanh nghiệp sản xuất ra.
 
- Theo dõi quá trình mua bán sản phẩm, hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh.
 
- Phân tích tình hình tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản trị giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả.
 
2. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:
 
Sinh viên sau khi tốt nghiệp Ngành Kế toán Trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM (HCMCC) có thể làm việc ở nhiều vị trí việc làm đa dạng, phong phú như chuyên viên kế toán nội bộ, chuyên viên kế toán thuế, kế toán công nợ, kế toán tiền lương, kế toán vật tư, kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, thủ kho, thủ quỹ, thư ký, chuyên viên văn phòng, chuyên viên bán hàng, chuyên viên thu ngân, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, …tại các đơn vị sau:
 
- Các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia. 
 
- Các đơn vị hành chính sự nghiệp như bệnh viện, trường học, ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan thống kê, cơ quan thuế, kho bạc nhà nước, ...
 
- Các công ty kiểm toán, công ty tư vấn thuế, kế toán, các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, …
 
- Các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính như Sở tài chính, Kho bạc nhà nước, Hải quan, Chi cục thuế,…
 
3. Một số tố chất, tính cách, năng lực cần thiết để theo học.
 
Kế toán cần đức tính chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực, khách quan. Có khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp. Hiện nay người làm kế toán chủ yếu làm việc bằng phần mềm kế toán trên máy vi tính nên người làm kế toán không phải ghi chép chứng từ, sổ sách, báo cáo kế toán bằng tay mà là nhập liệu vào phần mềm kế toán nên cần có kiến thức và kỹ năng về tin học ứng dụng văn phòng.
 
4. Cơ hội học tập nâng cao:
 
Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thể học liên thông lên Đại học như: Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Công nghiệp TP.HCM...
 
Các bạn thí sinh quan tâm đến ngành học có thể xem chi tiết về ngành học TẠI ĐÂY.
ĐĂNG KÝ HỒ SƠ

- Hướng dẫn tra cứu điểm

- Hướng dẫn nhập hồ sơ xét tuyển 

 • Hệ đăng ký
Thông tin hồ sơ
 • Họ và tên *
 • Giới tính *
  Nam Nữ
 • Ngày sinh *
 • Điện thoại *
 • Email *
 • Dân tộc *
 • Tôn giáo *
 • Nơi sinh *
 • Số CMND/CCCD
 • Ngày cấp
 • Nơi cấp
 • Tỉnh/ TP nơi học lớp 12 *
 • Quận huyện nơi học lớp 12 *
 • Trường THPT *
 • Năm tốt nghiệp *
 • Đối tượng *
 • Khu vực *
 • Địa chỉ liên lạc *
Thông tin đăng ký
 • Chọn hình thức xét tuyển *
 • Ngành xét tuyển *
 • Chọn thời gian học *
 • Tổ hợp môn xét tuyển *
 • Nhập điểm *
 •  
CÁC NGÀNH KHÁC

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới chiếm gần 50% tài sản của thế giới. Nghề bất động sản cung cấp một trong những lựa chọn nghề nghiệp đa dạng nhất trong thế giới kinh doanh hiện nay. Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi.

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Điện công nghiệp là ngành thực hiện việc lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện, mạng điện chiếu sáng, máy điện và thiết bị điện trong các xí nghiệp công nghiệp với các môi trường trong nhà, ngoài trời, mỏ, hầm lò trong điều kiện an toàn lao động.

NGÀNH LOGISTICS

Logistics có thể hiểu khái quát là quá trình cung cấp, vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Các hoạt động Logistics bắt đầu từ việc lên kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện, kiểm soát sự lưu trữ, di chuyển của hàng hóa hay thông tin về hàng hóa và nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu khách hàng đặt ra. Ngoài các hoạt động vận tải, giao – nhận, Logistics còn bao gồm những hoạt động khác như: bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hỏng, dịch vụ khách hàng…

NGÀNH TRẮC ĐỊA CÔNG TRÌNH

Trắc địa công trình là ngành, nghề khảo sát, đo đạc, tính toán xử lý số liệu, thành lập bình đồ khu vực, mặt bằng và mặt cắt công trình, quan trắc biến dạng công trình; cắm biên, bố trí các công trình từ bản vẽ thiết kế ra thực địa; thực hiện đo đạc kiểm tra thi công, hoàn công, nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. 

NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

Thiết kế nội thất hiểu một cách đơn giản là việc bố trí sắp xếp các vật dụng sử dụng, các vật dụng trang trí và màu sắc trong một không gian sao cho hài hoà, tiện dụng và  mang tới một mỹ cảm nhất định cho người sử dụng.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức, sắp xếp không gian. Ngành công nghệ kỹ thuật kiến trúc là ngành học tập trung vào kỹ năng ứng dụng đồ họa, cảm thụ nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ, thiết kế kỹ thuật liên quan đến công việc thiết kế kiến trúc, nội, ngoại thất công trình.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng đào tạo về công nghệ sản xuất, ứng dụng thực tế và kiểm soát chất lượng các loại vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng; tìm hiểu và phát triển các loại vật liệu mới, vật liệu có tính năng cao nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quản trị kinh doanh là ngành quản lý của một doanh nghiệp thương mại. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát hoạt động kinh doanh, bao gồm cả việc tạo lập, duy trì và phát triển một tổ chức/doanh nghiệp trên cơ sở các hành vi quản trị, giúp tổ chức/doanh nghiệp đạt được các mục tiêu với hiệu quả sử dụng các nguồn lực là cao nhất. 

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để tạo ra các sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo, mỹ thuật kết hợp với đa phương tiện để phục vụ nhu cầu quảng bá, truyền thông trong sản xuất, kinh doanh, văn hóa và đào tạo. Bên cạnh đó, thiết kế đồ họa còn là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa chữ viết, hình ảnh và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực thi công, tư vấn thiết kế, tổ chức thi công, quản lý, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng. Người làm nghề Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng có rất nhiều sự lựa chọn cho công việc. Cơ hội  nghề nghiệp bao gồm các công việc phù hợp chuyên ngành và các công việc ở những chuyên ngành liên quan như giao thông, vật liệu xây dựng hay quản lý xây dựng…

Tư vấn tuyển sinh
 • Ngành nghề tư vấn
 • Họ và tên
 • Điện thoại
 • Khu vực